นักธุรกิจพาเหรดเข้าสู่ธุรกิจกัญชา ดันไทยศูนย์กลางกัญชาเพื่อสุขภาพโลก

Thailand

Mar 30


นักธุรกิจพาเหรดเข้าสู่ธุรกิจกัญชา ดันไทยศูนย์กลางกัญชาเพื่อสุขภาพโลก

หลังจากรัฐบาลปลดล็อกส่วนประกอบ ใบ ราก ลำต้นของกัญชา ออกจากบัญชียาเสพติดประเภท 5 ยกเว้นช่อดอก มีผู้ประกอบการด้านสุขภาพ ต่างเร่งทำ MOU กับหน่วยงาน สถานศึกษาที่ได้รับอนุญาต เป็นจำนวนมาก และหลายบริษัท เร่งทำ MOA กับวิสาหกิจชุมชน ในช่วงเพียงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา มี การทำMOA กับวิสาหกิจชุมชนไปแล้วทั่วประเทศหลายร้อย วิสาหกิจชุมชนเริ่มเดินหน้าปลูกกัญชา ในส่วนของการทำMOU ของโรงงานผู้ผลิตกับหน่วยงาน และสถานศึกษา ก็ทำกันไปหลายร้อยกิจการเช่นกัน

ครั้งนี้ มีตัวอย่าง ของ ผู้ประกอบการเดินหน้าพัฒนาผลิตภัณฑ์กัญชา และเตรียมออกจำหน่าย ได้แก่ “อั้ม อภิชาติ” นักแสดงชื่อดัง หันมาลุยธุรกิจเพื่อสุขภาพ และเลือกใช้ผลิตภัณฑ์จากกัญชาด้วย และ บริษัท ณุศาศิริ จำกัด (มหาชน) เจ้าของธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ กำลังเนรมิตรมายโอโซนเขาใหญ่ จ.นครราชสีมา ให้เป็น เมืองกัญชา และ บริษัท ธนัทเฮิร์บ พาณิชย์ จำกัด ผู้ผลิตสมุนไพรและอาหารเสริม ที่ดำเนินโยบายเพื่อสังคม (CSR) บริษัท ไทยสติ๊ค เฮิร์บ จำกัด ผู้จัดจำหน่ายสมุนไพรมาตรฐาน Medical Grade ภายใต้การผลิต บริษัท ซีเอ็มเอช เชียงใหม่ โฮลดิ้ง จำกัด โดยวิสาหกิจชุมชนฯ บ้านทุ่งแพม เป็นต้น

“ณุศาศิริ” เปิดเมืองกัญชาครบวงจรดึงนักท่องเที่ยวทั่วโลก

หลังจากที่ ทางสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย จับมือกับพันธมิตรทางธุรกิจ โดยการสนับสนุนของการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย และกระทรวงสาธารณสุข ส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงการแพทย์ และสุขภาพ (Medical Wellness Tourism ) โดยผลักดันให้ไทยเป็นจุดหมายปลายทางการท่องเที่ยวด้านการแพทย์และสุขภาพของโลก เพราะจากวิกฤติโควิด -19 ส่งผลกระทบต่อการท่องเที่ยวทั่วโลก ภาคการท่องเที่ยวไทยหยุดนิ่งมาตั้งแต่เดือนเมษายน 2563

โดย ส่งผลกระทบอย่างหนัก ต่อการธุรกิจที่เกี่ยวข้อง แรงงานในอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวถูกเลิกจ้าง ไม่ต่ำกว่า 25-30% หรือ 1.2 ล้านตำแหน่ง ดังนั้น การรับมือโดยการพลิกวิกฤติให้เป็นโอกาส ด้วยการทำให้ประเทศไทยเป็นเป้าหมายของนักท่องเที่ยวทั่วโลก ที่ต้องการเดินทางมาท่องเที่ยวและฟื้นฟูสุขภาพในรูปแบบของ Medical Wellness Tourism ซึ่งจากข้อมูลอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวเชิงการแพทย์ของไทย เติบโตเฉลี่ยปีละ 13.7% คิดเป็นมูลค่าสูงถึง 5 แสนล้านบาทในปี 2567

รูปแบบเมืองกัญชา ของมายโอโซน

จากแนวคิดดังกล่าว นางศิริญา เทพเจริญ รองประธานกรรมการบริหาร บริษัท ณุศาศิริ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า เนื่องจากปัจจุบัน ณุศาศิริ และพันธมิตรทางธุรกิจ มีความพร้อมในการขับเคลื่อนยุทธศาสตร์ด้านการท่องเที่ยว โดยร่วมกับทางบริษัท ธนัทเฮิร์บ จำกัด ผู้เชี่ยวชาญด้านเวชศาสตร์กัญชา ร่วมกัน สร้างมายโอโซน ให้เป็นเมืองกัญชาเพื่อสุขภาพ ครบวงจร เป็นศูนย์สุขภาพเวชศาสตร์กัญชาระดับโลก ที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวรายได้สูง ให้เดินทางมารักษาและฟื้นฟูสุขภาพในประเทศไทย แบบระยะยาว

สำหรับรูปแบบเมืองกัญชาแบบครบวงจร ของมายโอโซน ในครั้งนี้ เริ่มจากสร้างจุดขายใหม่ โดยการเปิดให้เที่ยวชมฟาร์มกัญชา เยี่ยมชมกระบวนการผลิตและแปรรูป การฝึกทำอาหารที่มีส่วนปรุงด้วยกัญชา รวมทั้งยังเชื่อมโยงไปยังแหล่งท่องเที่ยวใกล้เคียง เพื่อสร้างงาน สร้างรายได้ให้กับชุมชนไปพร้อมกัน ตามนโยบายด้านการท่องเที่ยวชุมชนของรัฐบาลด้วย

ทั้งนี้ ในส่วนของการดูแลสุขภาพ ทางมายโอโซน เปิดศูนย์ดูแลสุขภาพด้านกัญชาแบบครบวจรเช่นกัน เริ่มตั้งแต่ การให้บริการด้านคำปรึกษาทางการแพทย์ เซลล์บำบัด โปรแกรมล้างพิษจากร่างกาย โปรแกรมสปา และอาหารเพื่อสุขภาพ มีให้เลือก 3 แพคเก็จ คือ 1.Rejuvenation Live Cell Program 5 วัน 4 คืน 2.Ozone Signature Program 3 วัน 2 คืน และ 3.Cannabis Treatment Program 3 วัน 2 คืน เป็นต้น 

โดยการเปิดเมืองกัญชา แบบครบวงจร ครั้งนี้ เพราะเชื่อว่า ทั่วโลกให้ความสนใจ กัญชา และมีความรู้เรื่องกัญชา เป็นอย่างดี และการที่เราได้เริ่มทำก่อน น่าจะมีโอกาส ดึงดูดเงินจากนักท่องเที่ยวได้ก่อน ประเทศอื่นๆ ซึ่งประเทศกลุ่มเป้าหมายที่เราตั้งเป้าไว้ในช่วงแรก คือ ประเทศจีน คนจีนสนใจเรื่องของสมุนไพรไทยเพื่อสุขภาพอยู่แล้ว โดยเฉพาะกัญชาเพื่อสุขภาพจากประเทศไทย
 

ทั้งนี้ มีการทำตลาดในทุกรูปแบบทั้งออนไลน์ และออฟไลน์ ผ่านAgent ที่มีอยู่กว่า 20 ประเทศทั่วโลก ซึ่งการเปิดเมืองกัญชา ในครั้งนี้ ทาง ณุศาศิริ ไม่ได้ต้องการทำรายเดียว แต่ได้เปิดผู้ประกอบการรายอื่นๆ เข้าร่วมด้วย โดยผู้ประกอบการที่จะเข้าร่วม จะต้องผ่านการฝึกอบรม หลักสูตร Medical Wellness Tourism ก่อน และสมัครลงทะเบียนเป็นสมาชิก ที่ www.worldmedicalalliance.com

 

 


CUSTOMER SERVICE

WORLD MEDICAL ALLIANCE(THAILAND) CO., LTD.
2922/213 Charn Issara Tower 2 Floor 12A New Petchaburi Rd, Khwaeng Bang Kapi, Khet Huai Khwang, Bangkok 10310